HOTLINE: 0947 930 492 | 0705 58 6789

Thi công tủ bếp gỗ xoan đào - Giá tại xưởng

Gỗ Xoan Đào và Gỗ Sồi gỗ nào tốt hơn?

22/01/22

Sau khi tìm hiểu biết được gỗ xoan đào có tốt không thì nhiều bạn sẽ hỏi rằng làm thế nào để phân biệt được gỗ xoan đào với các loại gỗ khác hay giữa gỗ xoan đào và gỗ sồi gỗ nào tốt hơn hay gỗ gội và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn? Chúng ta hãy đi so sánh ngay xem nhé.

Nhìn chung, cả hai loại gỗ này đều có khả năng kháng sâu, côn trùng rất tốt không bị mối mọt ăn mòn. Và có khả năng chịu được lực tốt, là gỗ tự nhiên không có chứa những chất bảo quản gây hại cho gia đình bạn.

So sánh gỗ xoan đào và gỗ sồi

Tuy nhiên, nếu so sánh gỗ sồi và xoan đào thì gỗ sồi là loại gỗ phần lớn được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và các nước Châu Âu, có khả năng chịu được lực xoắn, và độ chắc trung bình, độ chịu nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước nên có thể dùng để thiết kế những sản phẩm nội thất có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, gỗ sồi có hai loại là gỗ sồi trắng và sồi đỏ với hai màu sắc và vân khác nhau trong các thiết kế đồ dùng để cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc cho phù hợp với không gian gia đình của mình.

Còn gỗ xoan đào là loại gỗ tự nhiên, mọc hoang có màu hồng sẫm, có độ bền và độ ổn định cao được phát triển chủ yếu trên các tỉnh vùng núi của Việt Nam. Và gỗ nhờ vào những vân gỗ to, thẳng đẹp, chịu lực tốt nên gỗ xoan đào được ưa chuộng để đóng giường, tủ, đồ nội thất. Đặc biệt, lá non và vỏ cây xoan đào còn được tận dụng để chiết xuất tinh dầu, quả thì được dùng để làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

Vì vậy nếu so sánh gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn thì có thể thấy còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình bạn cũng như thiết kế của những đồ gỗ trong nhà. Giá gỗ xoan ta thường sẽ có giá bán cao hơn so với gỗ sồi do nhu cầu sử dụng của người dân đối với gỗ xoan đào cũng tăng lên.

Tin liên quan

✫ Tủ bếp inox có bền không?

✫ Cách phân biệt xoan đào với xoan ta

✫ Gỗ xoan đào là gì?